วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2556

แปลเพลง Walk Away ของ Dia Frampton

เนื้อเพลงแปล – แปลเพลง Walk Away ของนักร้องและนักแต่งเพลงสาวลูกครึ่งเกาหลีครึ่งเนเธอร์แลนด์ Dia Frampton (เดีย แฟรมพ์ทัน) สาวน้อยเสียงใสมากความสามารถ ที่เคยสร้างความฮือฮาเพราะสามารถเข้าถึงรอบ 4 คนสุดท้าย (แถมได้ยังเป็นผู้แข่งขันที่มีเพลงติดอันดับบิลบอร์ดท่านแรกอีกด้วย) ในรายการ The Voice เรียกได้ว่าม้ามืดของรายการ The Voice เลยทีเดียว


สำหรับเพลง Walk Away นั้นถึงแม้จะมีจังหวะดนตรีที่ดูสนุกสนาน ฟังสบาย แต่เนื้อหาและความเป็นมานั้นแสนเศร้า ขัดแย้งกับความสนุกของดนตรี เพลงนี้ สาว Dia Frampton ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของเด็กน้อยคนหนึ่ง ที่โดนพ่อ..ขืนตั้งแต่อายุแปดขวบ และยังพาเพื่อนมา...เธอด้วย โดย Dia Frampton แต่งเพลงนี้ให้เธอโดยจินตนาการว่าเธอได้กลับไปล้างแค้นคนเลวพวกนั้น และยังบอกให้เด็กคนนั้นลืมเรื่องนี้ไปเสียเถอะ ปล่อยให้มันเป็นอดีตไป ......ลองไปดูคำแปลเพลงนี้กันเลย...

--------------------------------------------------
เพลง Walk Away (เดินจากไป)
อัลบั้ม : Red
ศิลปิน : Dia Frampton
-------------------------------------------------
 
 

ฟังเพลง Walk Away ของ Dia Frampton แล้วทำให้นึกถึงเพลง หนุ่มน้อย ของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เลยทีเดียว เพลงสนุกแต่เป็นการเล่าเรื่องราวอันแสนเศร้าของคนคนหนึ่ง ....

12 ความคิดเห็น:

เพราะมาก...........ชอบที่สุด...

ความหลังน่าเศร้าจัง QwQ

น่าสงสารเด็กผู้หญิงน่ารักคนนึงที่จะมีชัวิตที่ดีแต่กลับกันชีวิตช่างเลวร้ายเหลือเกิน(ฆ่ามันที่หมายหัวเอาไว้ให้ตายทุกคน)

ชอบมาก เพลงนี้ พึ่งมารู้ความหมาย มันเศร้านาะ TT

เป็นเพลงสนุก แต่ความหมายช่างเศร้า TTOTT

ชื่อเพลง Walk Away ทำไมร้อง Run Away Run Away

น่าสงสารเด็กผู้หญิงคนนั้นมากเลย ครับ อายุยังน้อยแต่กลับ ต้องเจอกับฝันร้ายที่กลายเป็นจริง คุณพ่อวัน คะนอง ทุกท่าน นี่คือบทเรียน นะครับ โปรด จำเอาไว้ หาก คิดไร ไม่ดีแบบนั้น ให้ เตือนใจตัวเองไว้ ว่า นั่นคือ ลูกท่าน นะครับ มี ประชากรหลายคน ที่ ไม่พอใจกับการกระทำ แบบนั้นนะ ครับ

น่าสงสาร เด็กคนนั้นจริงๆ อายุยังน้อย แต่ กลับต้องเจอฝัน ร้ายแห่งความเป็นจริง ซะได้ ขอแจ้งให้ คุณพ่อวัยคะนองทั้งหลาย นะครับ หาก ท่าน ริเริ่มความคิดหรือ กำลังจะกระทำ หรือ ยังไงก็แล้วแต่ จะมี ประชาชนมา ลงโทษท่านแน่ ขอร้องเลย นะครับ ขอให้ เตือนใจไว้ว่านั่นลูกท่านนะ

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More